Phân Loại
Địa điểm
Thể loại
Diễn ra từ ngày

Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam Bộ tại Phan Thiết

 • Bình Thuận
 • Từ ngày 28-08-2018 đến ngày 03-09-2018
 • Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam Bộ tại Phan Thiết

  Tác phẩm: Nắng sớm (chất liệu khắc gỗ) tác giả Mai Phan Thành (Đức Linh - Bình Thuận).

  Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII - Đông Nam bộ lần thứ 23 năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến hết ngày 3/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, TP. Phan Thiết. Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bình Thuận tổ chức.

  Triển lãm giới thiệu 145 tác phẩm của 130 tác giả của 9 tỉnh Đông Nam bộ (trong đó,  Ninh Thuận có 8 tác phẩm; Lâm Đồng 15; Đắk Nông 11; Bình Phước 10; Bình Dương 29; Tây Ninh 14; Đồng Nai 24; Bà Rịa - Vũng Tàu 13; Bình Thuận 21).

  Chất liệu chủ đạo mà các nghệ sĩ tạo hình mang đến triển lãm là: Acrylic, sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, gò nhôm, gò đồng, giấy gió, lụa, tổng hợp, phấn tiên. Với sự đa dạng về kích cỡ, màu sắc và phong phú về đề tài, các tác phẩm mỹ thuật hứa hẹn phản ánh hơi thở cuộc sống, khát vọng và tình yêu thiên nhiên, về vẻ đẹp của con người, vùng đất, cũng như thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của các tỉnh miền Đông Nam bộ đến với công chúng yêu nghệ thuật tạo hình. 

  Theo Ban tổ chức triển lãm, Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C, 3 giải khuyến khích để trao cho các tác giả đạt giải thưởng. Đây cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật tỉnh nhà thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật tạo hình, đồng thời giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về vùng đất, con người Bình Thuận, và thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp.