Phân Loại
Địa điểm
Thể loại
Diễn ra từ ngày

Phát động Cuộc thi Đọc sách vì tương lai

 • Toàn quốc
 • Từ ngày 10-09-2018 đến ngày 30-03-2019
 • Phát động Cuộc thi Đọc sách vì tương lai

  Ngày 09/09/2018, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các doanh nghiệp, cơ quan đã tổ chức Lễ Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”.

  Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” là cuộc thi dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15, với mục đích tôn vinh giá trị và vai trò của việc đọc sách trong học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi, qua đó phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng trên cả nước.

  Đọc sách vì tương lai

  Cuộc thi chia thành 6 đợt với 6 chủ đề phù hợp với nhận thức và lứa tuổi thiếu nhi do Ban tổ chức lựa chọn. Các em thiếu nhi sẽ tìm đọc các cuốn sách, câu chuyện liên quan đến chủ đề, sau đó kể lại và nêu cảm nghĩ của mình về cuốn sách, câu chuyện đó thông qua hai hình thức: bài viết hoặc video clip, đăng tải lên website chính thức của cuộc thi: docsachvituonglai.vn.

  Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10/09/2018 đến 30/03/2019, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng.

  “Đây là một cuộc thi có quy mô lớn và kéo dài dành cho học sinh trên phạm vi cả nước. Chúng tôi muốn thông qua cuộc thi góp phần lan tỏa và nhân rộng thói quen đọc chủ động, tích cực và đúng cách cho thiếu nhi, đưa việc đọc sách trở thành một thói quen, một niềm vui mỗi ngày của các em”.

  Đăng ký và xem thể lệ cuộc thi tại website: docsachvituonglai.vn