Phân Loại
Địa điểm
Thể loại
Diễn ra từ ngày

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi An Giang 2018

 • An Giang
 • Từ ngày 07-10-2018 đến ngày 07-10-2018
 • Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi An Giang 2018

  Lễ hội Đua bò bảy Núi An Giang 2018 lần thứ 25 hay còn gọi là Giải đua bò Bảy Núi mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang (THAG) sẽ được tổ chức vào ngày 7/10/2018.

  Đây vừa là một hoạt động thể thao, vừa là nét văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer nhân dịp lễ Đolta (lễ báo hiếu). Từ năm 1992, hoạt động đua bò chính thức trở thành giải thể thao cấp tỉnh và được người dân yêu thích. Đến nay, đua bò Bảy Núi tại An Giang đã trở thành đặc sản văn hóa, hàng năm hoạt động thể thao này thu hút rất đông đảo người dân và du khách gần xa tham gia cổ vũ.

  Năm nay, giải đấu mở rộng quy mô cho các địa phương và những đôi bò ở Campuchia cũng đến tham dự.

  Một hình ảnh đẹp trong Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang

  Thời gian diễn ra Lễ hội Đua bò bảy Núi An Giang 2018

  • Từ 07h ngày 7/10/2018.

  Địa điểm tổ chức Lễ hội Đua bò bảy Núi An Giang 2018

  • Xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang (cạnh Chùa Thơ Mít).

  Lễ hội Đua bò bảy Núi An Giang được tổ chức như thế nào?

  Các đôi bò đua là loại bò ta được người dân tuyển chọn và có chế độ chăm sóc rất đặc biệt, nhất là trong thời gian khoảng một tuần trước khi tham gia đua.

  Tiến hành bốc thăm để chọn ra từng cặp đấu và được sắp theo thứ tự đôi trước đôi sau. Đôi bò sẽ kéo theo cái bừa và người nài sẽ đứng trên đó. Người này dùng roi để thúc bò cố hết sức chạy về đích.

  Thường thì mỗi cặp đua có hai vòng đua. Vòng đầu tiên gọi là vòng “hô” để đôi bò được làm nóng cũng như quen với đường đua. Hết vòng “hô” sẽ đến vòng “thả” là vòng chính và là vòng quyết định để tính kết quả.

  Vòng loại của giải đua bò Bảy Núi mở rộng tranh Cúp THAG năm sẽ diễn ra từ ngày 10/8/2018 đến 10/9/2018 tại địa phương. Việc tổ chức vòng loại tại các địa phương sẽ nâng cao chất lượng giải đấu bởi những đôi bò qua được vòng loại đều có kỹ năng thi đấu tốt, góp phần đưa giải, lễ hội thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn du khách.