Phân Loại
Địa điểm
Thể loại
Diễn ra từ ngày

Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ 1 sẽ được tổ chức tại TP.HCM

 • Hồ Chí Minh
 • Từ ngày 16-08-2018 đến ngày 18-08-2018
 • Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ 1 sẽ được tổ chức tại TP.HCM

  Mô hình chú Tễu cao 6m sẽ được dựng lên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ trong 3 ngày diễn ra Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ nhất. Đây cũng là lần đầu tiên, khán giả TPHCM được thưởng thức văn hóa dân gian Bắc Bộ với sự tham gia của 6 nhà hát trên toàn quốc.

  Múa rối là loại hình văn hóa truyền thống, gắn liền với người dân đồng bằng và trung Bắc Bộ nhiều năm qua. Những chương trình biểu diễn rối nước luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách nước ngoài. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, NSND Vương Duy Biên cho rằng loại hình văn hóa độc đáo này cần mở rộng, giới thiệu đến công chúng nhiều hơn. Vì thế ông đã kêu gọi các đơn vị múa rối trong cả nước tham gia Festival nghệ thuật múa rối Việt Nam lần thứ 1.  

  Đây là hoạt động do Công ty Sirenis Viet tổ chức dưới sự giám sát, hướng dẫn của Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, cùng sự tham gia và phối hợp thực hiện của nhiều nhà hát hai miền Nam, Bắc như:

  • Nhà hát Múa rối Việt Nam
  • Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam
  • Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM
  • Nhà hát Cánh diều
  • Nhà hát Múa rối Hải Phòng
  • Soul Music & Performing Arts Academy…

  Thời gian diễn ra sự kiện múa rối: 16.08 đến ngày 18.08.2018

  Địa điểm tổ chức sự kiện festival:  Phố đi bộ Nguyễn Huệ

  Sự kiện còn nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này và cũng là cơ hội giới thiệu đến du khách “đặc sản” văn hóa của dân tộc.

  Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức mong muốn sẽ giới thiệu và đưa loại hình nghệ thuật múa rối đến gần hơn với công chúng phương nam, với du khách quốc tế; đồng thời góp phần vào hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này.

  Ở đây, sân khấu chính gồm rối nước kết hợp rối cạn được chuẩn bị, dàn dựng công phu. Ngoài ra, tại phố đi bộ còn có 5 cụm sân khấu nhỏ với nhiều thể loại múa rối khác nhau như rối dây, rối que, rối hiện đại…

  Description: Kết quả hình ảnh cho múa rối

  Bên cạnh đó, hoạt động diễu hành trên đường đi bộ trước mỗi giờ diễn cùng với các nhân vật rối, xiếc, trống kèn thiếu nhi, nhóm nhạc… chắc chắn sẽ mang đến một không gian nghệ thuật truyền thống – hiện đại đầy màu sắc và hấp dẫn cho người xem. Trên phố đi bộ cũng sẽ được chuẩn bị một con rối khổng lồ "chú Tễu" cao khoảng 6m.

  Đây không chỉ là dịp để nghệ thuật múa rối Việt được đưa tới gần hơn với người xem mà còn mang ý nghĩa "chắp cánh ước mơ" cho hơn 1.500 em nhỏ cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.