Phân Loại
Địa điểm
Thể loại
Diễn ra từ ngày

Cùng bay đôi miễn phí tại lễ hội “Bay trên mùa vàng Mù Cang Chải năm 2018”

 • Yên Bái
 • Từ ngày 21-09-2018 đến ngày 23-09-2018
 • Cùng bay đôi miễn phí tại lễ hội “Bay trên mùa vàng Mù Cang Chải năm 2018”

  Từ ngày 21 đến 23/9/2018 sắp đến đây tại huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra Festival dù lượn mang tên “Bay trên mùa vàng 2018” do câu lạc bộ Vietwings Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cùng tổ chức.

  Sự kiện bay dù lượn “Bay trên mùa vàng” được tổ chức hàng năm vào mùa lúa chín tại Mù Cang Chải, Sự kiện năm nay mang tên “Bay trên mùa vàng 2018” có sự tham gia của hơn 150 khách bay đôi cùng với 200 phi công trong và ngoài nước tham gia lễ hội.

  Tại “Bay trên mùa vàng 2018”, du khách tham dự sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội hóa trang vô cùng đặc sắc, thỏa sức sáng tạo những trang phục, những phụ kiện không giới hạn với các phi công và người dân địa phương.

  “Năm 2013, huyện Mù Cang Chải lần đầu tiên tổ chức sự kiện “Bay trên mùa vàng”, đây cũng là sự kiện văn hóa – thể thao đối với bộ môn dù lượn chính thức đầu tiên ở Việt Nam. Sự kiện đã có sự tham gia rất đông các phi công dù lượn. Đến nay, con số phi công tham gia sự kiện đã tăng lên hơn 100 phi công, có cả phi công nước ngoài. Điều đặc biệt thành công của sự kiện là sau 5 năm tổ chức, số du khách đến với sự kiện đã tăng từ hơn 1.000 người (năm 2013) lên con số hơn 14.000 (năm 2017)”.

  Đèo Khau Phạ, một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Tây Bắc nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, chênh vênh, hiểm trở và hùng vĩ. Khau Phạ có nghĩa là “sừng trời”, bởi đỉnh đèo quanh năm được mây mù bao phủ, đỉnh đèo cứ thế mà nhấp nhô trên biển mây bồng bềnh như sóng. Đèo Khau Phạ cũng chính là điểm cất cánh dù lượn của sự kiện lần này. Đây là điểm bay có phong cảnh quyến rũ.

  Lễ hội hóa trang “Bay trên mùa vàng” Mù Cang Chải - Ảnh 2

  Nằm trong chuỗi hoạt động tôn vinh Danh thắng Quốc Gia, câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hà Nội mong muốn thông qua lễ hội dù lượn, góp phần quảng bá, giới thiệu về quê hương đất nước, con người, bản sắc văn hóa của các dân tộc huyện Mù Cang Chải. Đồng thời cũng đem lại sự trải nghiệm thú vị của loài chim, được chao lượn trên bầu trời, ngắm nhìn những ngọn núi nhấp nhô, san sát, khung cảnh kỳ vĩ của núi rừng, ruộng bậc thang vàng óng, uốn lượn, nhỏ bé phía dưới cho các du khách tham dự lễ hội.

  CLB Vietwings Hà Nội