Mẹo trị các ông chồng hết say xỉn hiệu quả 100%

16-06-2019 11:06

Có thể nói say xỉn ở Việt Nam đang được coi là vấn nạn, nghiêm trọng hơn khi các đấng mày râu còn cho rằng “Nam vô tửu như kỳ vô phong”. Các hàng quán mở ra đầy rẫy, khắp nơi và nằm ngay cả ở cửa công ty, trụ sở. Tác hại của nó thì thật đáng sợ, bao nhiêu hệ lụy từ nó mà ra: Tai nạn giao thông, bệnh tật, mâu thuẫn gia đình,…

Tư duy tiến bộ - arichun

Không biết bao nhiêu gia đình ly tán vì rượu nhưng các ông chồng vẫn chứng nào tật ấy, việc các anh không nhậu là niềm mơ ước của các chị em. Hôm nay mình kể lại một câu chuyện có thật của một chị, chị ấy cũng rơi vào cảnh tuyệt vọng, gia đình cũng sắp tan nát do rượu nhưng chỉ đã kịp thời thay đổi tư duy để lấy lại được người chồng hết say xỉn.

Chị ấy được mọi người gọi là chị Thắm và ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, mấy năm trước gia đình còn khốn khó thì anh chồng ít bê bết, nhưng mấy năm nay cuộc sống đỡ hơn thì anh trở nên đổ đốn, một tuần anh đi nhậu hết 5,6 buổi. Nguyên nhân là do anh chuyển sang công ty mới, xí nghiệp này quản lý lỏng lẻo nên anh em công nhân có chút thu nhập ngoài luồng và các bạn đồng nghiệp trong công ty tán thành việc dùng nó để đi nhậu sau giờ làm.

Việc này làm chị vô cùng buồn rầu, mâu thuẫn vợ chồng ngày một tăng, có lần chị rược đánh chồng  chạy quanh nhà cũng chỉ vì nó. Chị cũng là công nhân, 17h chiều mới tan ca, về nhà là bao nhiêu việc con cái, nhà cửa, nấu ăn…còn chồng say xỉn tới 20, 21h mới về. Có hôm chị đấm anh bồm bộp, bấm tím hết cả. mẹ chồng lên thấy thì xót xa “Nó có gái gú gì đâu mà đánh nó thế”.

Chị buồn lắm, đi hỏi thăm hết cả xóm làng, hội chị tám, hỏi 10 người thì 9 đều mách nước, “Mày ly dị đi, sống sao được với loại ấy, đi làm về mệt tối ngủ mà phì phò rượu thế sao mà ngủ được, ly dị đi cho ổng biết mặt”.

Chị lại càng buồn hơn, lấy chồng bao nhiêu năm, có 2 mặt con nếp tẻ có cả, không lẽ đường ai nấy đi, tội nghiệp con thơ quá. Sau một thời gian suy nghĩ, cuối cùng chị cũng tìm được cách trị ông chồng đổ đón của mình.

Hôm ấy cũng gần hết giờ làm, chị nhận được cuộc gọi của chồng báo hôm nay đi nhậu về trễ, chị niềm nở trả lời “Anh đi nhậu nhớ về sớm, đừng để mẹ con em lo”. Anh chồng vui lắm vì trước giờ toàn thấy cằn nhằn thôi.

Tới lúc 20h10p thì anh cũng về đến nhà, chị thấy thế liền nhanh chân rót nước đưa anh uống, anh chồng ngạc nhiên lắm liền hỏi:

Chồng: Sao hôm nay em không cằn nhằn như mọi hôm thế.

Vợ: Thì anh là đàn ông con trai mà, nhậu nhoẹt cũng đúng thôi, với lại đi nhậu làm tăng các mối quan hệ, nhiều cơ hội thăng tiến, sau này giúp đỡ gia đình…

Chồng: em suy nghĩ được vậy tốt quá, anh cũng ham hố gì đâu, tại tụi đồng nghiệp cứ rủ rê.

Vợ: Thế anh thay quần áo, tắm rửa còn ăn cơm.

Chồng: Anh ngồi nghỉ chơi với con tý rồi đi ngủ, anh ăn no rồi.

Vợ: Anh đi nhậu thế, bụng toàn bia chứ ăn được gì, không ăn sao có sức khỏe mai đi làm.

Chồng: Không đâu, tụi anh ai cũng ăn no rồi mới uống, không để bụng đói.

Vợ: Với lại mấy anh có đâu nhiều tiền, nguyên thùng bia đã hết 500k rồi còn gì, em thấy 1 đĩa đậu hũ chiên đã là 30k rồi.

Chồng: Hôm nay được tổ trưởng cho thêm 500k nên anh em cũng dư giả.

Vợ: Được chừng ấy thì gọi được những món gì?

Chồng: Thì cũng được sơ sơ, 1 con vịt quay, 1 dĩa gỏi, 2 dĩa rau bí xào và 1 nồi lẩu dê lớn.

Nói xong được chừng phút chị vợ liền gọi mấy đứa con ra dọn cơm, bữa cơm của ba mẹ con vô cùng giản dị….dĩa rau muống luộc và chén nước mắm. Anh chồng ngồi góc nhà từ từ tỉnh xỉn, tím tái mặt mày hỏi….

Chồng: Sao em không nấu gì cho tụi nhỏ ăn?

Vợ: Dạ em bận quá, lúc đi làm về em ghé cô giáo đứa lớn hỏi thăm sao mà dạo này nó làm bài điểm kém thế, rồi em còn ghé mẹ chồng biếu bà con cá, mấy tuần rồi em chưa vào. Về nhà còn bao nhiêu thứ, giặt đồ, quét nhà, tắm đứa bé,…có miếng thịt mà rã đông không kịp nên thôi, mấy con gà e còn chưa xem được nữa, lác còn phải xem bài vở hai đứa học hành thế nào nữa. Không lo cho nó ăn học, sau này làm việc lương không cao là về già không ai nuôi và đi bán vé số đấy.

Rồi chị quay sang nói chuyện rôm rả với mấy đứa con hỏi “cơm nay ngon không con?” và hứa cuối tuần sẽ làm gà luộc và làm gỏi cho tụi nó nữa. Còn anh chồng lúc đầu tươi tỉnh bao nhiêu thì giờ mặt tối xầm lại bấy nhiêu, hôm nay anh đi nhậu vui quá mà, bao nhiêu món ngon mà. Đêm ấy anh mất ngủ vì xấu hổ. Từ đó bạn bè anh có cạy mông thì anh cũng không đi, ông bạn đồng nghiệp nói “mày chỉ việc đi nhậu thôi, không cần trả tiền”, nhưng anh cũng không dám đi. Ai lại đi ăn vui vẻ và đầy một miệng trong khi vợ con ở nhà thì tối tăm mặt mày và…..

Về phần chị, chị cũng hiểu là chồng chị ăn học không nhiều, văn hóa sống không có, đi làm về thì không biết làm gì cả, xem ti vi nói về nào luật đặc khu, luật an ninh mạng,….anh có hiểu gì đâu, hát karaoke thì làm con cái không học hành được, hàng xóm thì khó chịu. Do đó chị tìm mọi cách cho chồng chị đỡ nhàm chán, như tham gia câu lạc bộ an ninh phường xã, tham gia các hoạt động văn hóa, làm công việc thêm tại nhà,….Và từ đó gia đình chị sống ngày thêm hạnh phúc, không phải ly dị như những lời khuyên của các chị em khác.

Còn các bạn thì sao? Cái xe đạp lủng lốp còn dắt đi vài cây số vá lại, chồng hư thì ta phải sửa chứ không bỏ phải không nào (^.^).

Theo arichun

  • Số lượt xem: (148)